BÀI TẬP GIẢM MỠ BỤNG CHO PHÁI MẠNH

Đăng bởi Livan.vn vào 05/10/2018

 Tiêu diệt mỡ bụng xấu xí giúp cánh mày râu nhanh chóng sở hữu body cực phẩm ai nhìn cũng mê.

Mỡ bụng chính là “kẻ thù” của tất cả mọi người nhất là đối với phái mạnh. Chiếc bụng bia với thân hình béo tròn làm giảm đi sức hấp dẫn đồng thời ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của các chàng trai mỗi khi giao tiếp. Không chỉ làm mất thẩm mỹ, mỡ bụng còn tiềm ẩn nguy cơ có hại cho sức khỏe. Thường những loại mỡ này sẽ khiến bạn bị tiểu đường, máu nhiễm mỡ, đột quỵ, huyết áp cao…

Vậy hãy tham khảo bài tập dưới đây để có thể đốt cháy mỡ thừa toàn thân và đặc biệt là vùng bụng giúp hội con trai nhanh chóng có được cơ bụng 6 múi với cơ bắp cuồn cuộn.

Động tác 1

- Nằm ngửa trên sàn, hai chân co lại tạo một góc 90 độ so với mặt đất. Bàn chân bên phải đặt lên đầu gối chân bên trái. Hai tay đan vào nhau đặt ra sau đầu.

- Nâng đầu và vai lên, lưng vẫn chạm sàn để thực hiện động tác gập bụng. Khi nâng người gập bụng hãy quay người sao cho từng khuỷu tay của mỗi bên chạm vào đầu gối của bên chân phải.

- Trở về vị trí ban đầu rồi lặp lại động tác. Sau khoảng 10 lần thì đổi chân và lặp lại tương tự.

Động tác 2

- Nằm ngửa thoải mái trên mặt sàn, hai tay duỗi sang hai bên. Chân khép sát lại với nhau.

- Nâng từ từ hai chân lên vuông góc với cơ thể rồi giữ nguyên vài giây sau đó từ từ hạ chân xuống mắt đất để trở về tư thế ban đầu.

- Lặp lại động tác này 10 lần.

Đây là động tác nâng chân có tác động trực tiếp lên cơ chéo hai bên eo giúp giảm mỡ bụng cực nhanh.

Động tác 3

- Ngồi trên mặt đất với tư thế thoải mái, hơi ngả lưng về phía sau. Hai tay giơ tự nhiên không dùng để chống.

- Nâng hai chân lên khỏi mặt đất và khép lại với nhau. Từ từ co hai chân lại về người đồng thời người cũng ngả phía trước để chạm nhau.

- Trong quá trình tập luyện hãy hít thở sâu và đều đặn.

Động tác 4

- Sử dụng hai cẳng tay làm trụ đặt trên mặt sàn, khép hai chân lại với nhau và kiễng lên, dùng mũi chân làm trụ để nâng người.

- Mặt cúi xuống đất, nâng mông lên cao giữ nguyên vài giây sau đó từ từ hạ dần đến khi vai, lưng, chân tạo thành một đường thẳng, giữ tư thế càng lâu càng tốt.

Động tác 5

- Hai tay chống lên mặt sàn vuông góc với vai. Mũi chân chạm sàn, nâng hông lên cao. Giữ nguyên vai và lưng tạo thành một đường thẳng.

- Đặt tay và mũi chân làm trụ sau đó co lần lượt từng chân lên sát ngực rồi đổi bên. Thực hiện động tác nhanh gọn, dứt khoát giống như chạy bộ.

Động tác 6

- Nằm thẳng người trên mặt đất, vai nâng cao không chạm sàn.

- Từ từ xoay người sang bên trái đồng thời giơ chân lên cao và xoay theo hướng đó sao cho chân phải đặt lên chân trái sau đó làm tương tự với chân bên kia.

- Trong quá trình khua chân chú ý không chạm chân xuống mặt đất.

Động tác 7

- Đu người lên xà, hai chân khép lại rồi từ từ co đầu gối lên cao sang bên trái rồi hạ chân xuống và thực hiện tương tự với bên phải.

Với động tác này có thể đu trên xà đơn có tay nắm nếu như tay của bạn khỏe hoặc dùng quai đeo cùi trỏ để nâng người.

Động tác 8

Đu người lên xà, khép hai chân lại rồi giơ cao song song với mặt đất, giữ tư thế càng lâu càng tốt rồi trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác.

Động tác 9

- Nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi sang hai bên không chạm đất.

- Chụm hai chân lại với nhau rồi co lại về phía ngực sau đó đẩy chân và mông hướng thẳng lên phía trước.

- Trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác tương tự.

Động tác 10

Đây là động tác plank uốn nghiêng hông

- Nghiêng người sang một bên, chống cẳng tay xuống dưới đất để làm trụ nâng người lên. Hai chân đặt lên nhau, tay còn lại chống vào eo.

- Uốn hông lên cao nhất có thể rồi từ từ uốn xuống. Lặp lại động tác 10 lần mỗi nhịp.

Với bài tập trên, bạn có thể thực hiện ở bất cứ lúc nào mỗi khi rảnh rỗi. Trong quá trình tập luyện hãy cắt giảm lượng tinh bột, chất béo thay vào đó tăng cường vitamin, chất xơ có lợi từ rau củ quả. Ngoài ra hãy uống nhiều nước trong một ngày, sau khi tập luyện xong hãy uống nước chanh muối để giải nhiệt.

Bên cạnh đó, bổ sung thực phẩm chứa nhiều đạm để tăng cơ tuy nhiên vẫn đảm bảo không tăng cân. Một số thực phẩm tốt cho việc tăng cường cơ bắp như thịt bò, thịt ức gà, trừng gà, chuối… Nhờ đó mà bạn có thể cải thiện vóc dáng với thân hình vạm vỡ, cơ bắp săn chắc.

 


Liên hệ
0978412222