Có nên tập gym vào mùa đông

Đăng bởi Livan.vn vào 14/12/2018

Mùa đông có nên tập thể hình không và tập thể hình vào mùa đông có hiệu quả không là hai trong số rất nhiều câu hỏi mà các bạn thắc mắc khi có ý định tới phòng tập Gym vào mùa lạnh này. Vậy đâu là câu trả lời cho hai câu hỏi này?

Ngày nay Gym là xu thế rèn luyện sức khỏe cũng như làm đẹp cơ thể của rất nhiều bạn trẻ. Mùa đông lại đến và một vài ngày hôm nay, Livan Sport nhận được khá nhiều những câu hỏi của các bạn trẻ băn khoăn, tỏ muốn đi tập thể hình nhưng lại phân vân không biết có nên tập thể hình vào mùa đông hay không. Sau đây chúng tôi xin trả lời giúp bạn câu hỏi này.
Đầu tiên phải khẳng định rằng tập thể hình vào mùa đông là hoàn toàn bình thường và các bạn cần duy trì các bài tập của mình vào cả mùa nóng cũng như mùa lạnh. Vào mùa đông cơ thể chúng ta thường có xu hướng lười vận động, cơ bắp thường căng cứng để chống lại cái lạnh của thời tiết. Tuy nhiên chúng ta cần phải biết rằng để có sức khỏe tốt và một cơ thể đẹp thì chúng ta cần phải tập đều và duy trì thói quen đó trong thời gian dài. Thế nên việc tập thể hình vào mùa đông là cần thiết.

Tập thể hình vào mùa đông cần lưu ý những gì?
Vì thời tiết mùa đông rất lạnh nên nếu tham gia tập thể hình chúng ta cần lưu ý một số điều sau đây.
Đầu tiên, chúng ta cần phải làm ấm cơ thể trước khi bước vào các bài tập của mình. Vào mùa đông thì bạn phải khởi động kỹ nhưng các động tác nên từ từ và chậm để cơ thể thích nghi với thời tiết trước khi bước vào các bài tập chính của mình. Hãy giành khoảng 10 phút để khởi động cơ thể vào mùa đông.

Khởi động làm ấm cơ thể

- Tiếp theo, bạn cần phải chú ý là cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể của mình. Có thể bạn sẽ cảm thấy ngại vì phải uống nhiều nước khi trời lạnh do phải đi tiểu nhanh, nhiều hơn bình thường. Nhưng đó lại càng là lý do để bạn bắt mình phải uống nước, uống càng nhiều nước càng tốt vì chúng sẽ giúp cơ thể bạn không mất nước, da dẻ không khô nẻ. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt tránh uống những loại nước có cồn khi tập thể thao, bởi chúng sẽ làm nhão cơ bắp một cách nhanh chóng. Hãy cố gắng uống nước bằng lượng nước bạn thường uống vào mùa hè.

 


Bổ sung nước

- Thứ ba, bạn cần chú ý tới trang phục tập luyện của mình. Vì nhiệt độ vào mùa đông thấp nên khi bắt đầu khởi động để luyện tập bạn cần mặc ấm một chút vì khi đó cơ thể chưa thích ứng được với môi trường. Trong khi luyện tập nếu cơ thể nóng thì bạn có thể bỏ bớt quần áo ra nhưng nhớ là cần phải lau mồ hôi toát ra trong quá trình luyện tập vì nó có thể làm cho bạn bị cảm lạnh và nếu như bạn tập ngoài trời thì nên mang giầy trong quá trình luyện tập.


- Thứ tư, không nên kéo dài thời gian luyện tập quá dài nếu như bạn tập ở ngoài trời. Bạn cần tập trung vào các bài tập của mình và hoàn thành nó một cách nhanh chóng phù hợp.
- Cuối cùng, sau khi tập Gym bạn nên để cơ thể trở lại trạng thái bình thường rồi mới đi tắm và cần phải tắm bằng nước ấm để đảm bảo an toàn cho bạn.

Đừng để thời tiết làm thay đổi thói quen tốt mà chúng ta đã cố gắng xây dựng. Tập thể hình đúng cách vào mùa đông ngoài rèn luyện sức khỏe nó còn giúp chúng ta làm quen cách chống chọi với khó khăn cũng như tăng cường sức đề kháng một cách tốt nhất cho cơ thể.

 

Liên hệ
0978412222